Trang chủ ||  Bản đồ qui hoạch
  THÔNG TIN CHÍNH  

  HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ  

  NHÀ ĐẦU TƯ  


LƯỢT TRUY CẬP

222500

Tin hoạt động

KHẢO SÁT, LỰA CHỌN MÔ HÌNH TRỒNG CÂY LÁ TRANG TRÍ VÀ CHUỐI LABA TẠI XÃ TÀ NUNG – ĐÀ LẠT (20/04/2021 )

Ngày 15/4/2021, Ban quản lý Khu Công nghệ sinh học và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Đà Lạt phối hợp với Trung tâm ứng dụng Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng và Hội nông dân xã Tà Nung khảo sát và lựa chọn mô hình trồng cây lá trang trí và chuối Laba để làm căn cứ xây dựng thuyết minh thực hiện đề tài “Xây dụng mô hình sản xuất các loài cây cho lá trang trí và chuối Laba có giá trị kinh tế cao tại xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt”.

Mô hình trồng cây lá trang trí của hộ dân tại thôn 2 – xã Tà Nung

Xã Tà Nung nằm ở phía tây nam thành phố Đà Lạt, cách trung tâm thành phố 15 km, có vị trí địa lý: Phía đông giáp phường 4 và phường 5, Phía tây giáp các huyện Lâm Hà và Lạc Dương, Phía nam giáp huyện Lâm Hà, Phía bắc giáp phường 5. Nền nhiệt độ trung bình năm vào khoảng 200C, cùng với những điều kiện thuận lợi về đất đai, người dân tại đây chủ yếu trồng cà phê và các loại cây lương thực. Theo thống kê năm 2020, xã có tổng diện tích 4.575ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp: 1.361 ha (cà phê 1.101,5 ha, rau màu và một số loại cây trồng khác 217,5 ha, hoa các loại 42 ha).

Ngày 9/4/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng đã họp hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở năm 2021 và xác định chọn xã Tà Nung để triển khai các mô hình trồng lá trang trí và chuối Laba tại các hộ gia đình dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Tà Nung.

Đoàn tham gia khảo sát

Đoàn khảo sát chủ yếu tập trung khảo sát tại các gia đình dân tộc thiểu số trên địa bàn xã, nhằm giúp người dân tộc thiểu số chuyển đổi cây trồng để phát triển kinh tế hộ gia đình cũng như nâng cao hiệu quả kinh tế tại địa phương.

Mô hình trồng chuối tại thôn 3 – xã Tà Nung

Kết quả khảo sát đã chọn được 02 hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn 02 để triển khai thí điểm mô hình sản xuất các loài cây cho lá trang trí và 04 hộ đồng bào tại thôn 03 để triển khai mô hình trồng chuối Laba.

Cũng qua buổi làm việc Ban quản lý Khu Công nghệ sinh học và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Đà Lạt và Trung tâm ứng dụng Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng đã cam kết hỗ trợ cho các hộ dân được chọn làm mô hình triển khai các đề tài về quy trình, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây, một phần chi phí về giống, phân bón,….

Một số hình ảnh tại buổi khảo sát mô hình

Nguyễn Thị Quỳnh Nghi 
KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: Số 35 Trần Hưng Đạo - Phường 10 - Tp.Đà Lạt - Lâm Đồng
Điện thoại: 02633.824.943; Fax: 02633.824.941
Email: dalathtp@gmail.com