Trang chủ ||  Bản đồ qui hoạch
  THÔNG TIN CHÍNH  

  HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ  

  NHÀ ĐẦU TƯ  


LƯỢT TRUY CẬP

222485

Tin hoạt động

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang (28/05/2019 )

Chiều ngày 22/5/2019, Ban quản lý Khu công nghệ sinh học và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Đà Lạt (BQL Khu) đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang về hợp tác, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.

Hai bên trao đổi các nội dung thông tin về hợp tác

Tham dự buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Giang có Ban Giám đốc và các cán bộ, lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc BQL Khu. Phía đoàn Bắc Giang có ông Đào Trọng Nghĩa – Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang làm Trưởng đoàn, cùng với đại diện của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Bắc Giang, Viện Chiến lược phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các phòng ban của Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang và 19 hộ dân tiêu biểu về sản xuất nông nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang tham gia chuyến công tác nhằm học hỏi kinh nghiệm, tham quan các mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Lạt.

Tại buổi làm việc, ông Phan Công Du - đại diện lãnh đạo BQL Khu chào mừng đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm và làm việc với đơn vị, qua đó giới thiệu tình hình phát triển nông nghiệp tại tỉnh Lâm Đồng nói chung cũng như một số thành tựu nổi bật về ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp tại địa phương trong thời đại 4.0.

Đoàn công tác Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Bắc Giang mong muốn được trao đổi học hỏi kinh nghiệm, trao đổi những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao nhằm xác định được khả năng hợp tác trong thời gian tới. Đoàn bày tỏ hy vọng hợp tác với BQL Khu trong việc chuyển giao những công nghệ cao được ứng dụng trong sản xuất rau, hoa, củ, quả… tại Đà Lạt về với địa phương Bắc Giang. Tiếp thu ý kiến đề xuất của đại diện đoàn công tác Bắc Giang, ông Phan Công Du - Giám đốc BQL Khu mong muốn thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ được khởi đầu để có thể hỗ trợ, giúp đỡ trong công tác nghiên cứu - ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn công tác của Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Bắc Giang đã tham quan một số mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tại Đà Lạt.

Đoàn tham quan mô hình trồng rau thủy canh tại Công ty TNHH trồng trọt Kim Bằng - Phường 7, Đà Lạt

Học hỏi, trao đổi kinh nghiệm tại các mô hình HTX

Nguyễn Lê Quốc Hùng

  
KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: Số 35 Trần Hưng Đạo - Phường 10 - Tp.Đà Lạt - Lâm Đồng
Điện thoại: 02633.824.943; Fax: 02633.824.941
Email: dalathtp@gmail.com