Trang chủ ||  Bản đồ qui hoạch
  THÔNG TIN CHÍNH  

  HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ  

  NHÀ ĐẦU TƯ  


LƯỢT TRUY CẬP

192312

Tin khoa học công nghệ

Các đối tác nước ngoài đến Đà Lạt làm ăn với các doanh nghiệp hoặc liên kết với nông dân sản xuất hoa tại Đà Lạt đã bày tỏ e ngại bản quyền giống hoa bị sao chép. Trong khi đó, cơ quan chức năng nhìn nhận, hạn chế về bản quyền giống rau hoa phục vụ xuất khẩu sẽ là câu chuyện đầy thách thức trong thời gian tới.

 


Việc ứng dụng nông nghiệp thông minh là một trong những giải pháp cấp bách để bảo đảm an ninh lương thực và chất lượng nông sản phục vụ toàn cầu trong bối cảnh tình trạng xung đột và bất ổn, dịch bệnh và biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường.

 


Trong thời đại 4.0, việc áp dụng công nghệ thông minh trong canh tác nông nghiệp được chú trọng, nhờ đó có thể tiết kiệm được thời gian và công sức. Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao có thể giúp kiểm soát tốt quy trình sản xuất và chăm sóc, đưa ra thị trường sản phẩm có chất lượng cao.

 


Từ đầu tháng 5 đến nay, nông dân các làng hoa, nhà vườn trồng rau công nghệ cao tại Đà Lạt và các vùng lân cận như huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng (Lâm Đồng) đang cùng lúc đối mặt với nhiều khó khăn: dịch bệnh hoành hành, hoa cúc, cà chua bị nhiễm virus chết hàng loạt, giá đầu ra của một số nông sản thấp hơn so với năm 2018, giá điện tăng… khiến cho các hộ dân càng thêm lao đao.

 


Chiều ngày 25/7/2019, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo “Phát triển nông nghiệp thông minh trong điều kiện biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế” tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng.

 


Trong ngành nông nghiệp, thương mại điện tử có thể giúp cho các nông hộ, doanh nghiệp hay các tổ chức, cá nhân có thể trao đổi thông tin, lựa chọn mua hoặc bán hàng nông sản nói riêng hay trao đổi bất kỳ một sản phẩm, thiết bị, dịch vụ nào, kể cả việc thanh toán hậu bán hàng qua đường truyền điện thoại, mạng máy tính và các phương tiện điện tử khác, đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các giao dịch kinh doanh và cả quá trình sản xuất.


Áp dụng các nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp góp phần tạo ra sản phẩm nông nghiệp có năng suất cao, chất lượng tốt, giá trị kinh tế lớn; góp phần xóa đói, giảm nghèo và phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh.

 


Trồng cây trong dung dịch (thủy canh) còn gọi là “trồng cây trong nước” hoặc “trồng cây không cần đất” là kỹ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng hoặc giá thể mà không phải là đất.


Từ đầu năm 2019 đến nay, nhiều hộ dân trên địa bàn Thành phố Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Đức Trọng đang gặp phải những khó khăn trong việc dập tắt loài vi rút gây bệnh sọc thân đen trên cây hoa cúc. 


Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ do Bộ KH&CN tổ chức ngày 9/4/2019 nhằm cung cấp thông tin về các kết quả hoạt động của Bộ KH&CN trong quý I, kế hoạch hoạt động quý II năm 2019 đến các cơ quan báo chí.


Trang 1/14 trang

 
KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: Số 35 Trần Hưng Đạo - Phường 10 - Tp.Đà Lạt - Lâm Đồng
Điện thoại: 02633.824.943; Fax: 02633.824.941
Email: dalathtp@gmail.com