Trang chủ ||  Bản đồ qui hoạch
  THÔNG TIN CHÍNH  

  HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ  

  NHÀ ĐẦU TƯ  


LƯỢT TRUY CẬP

222505

Tin khoa học công nghệ

Ngày 15/4/2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Tổng kết 10 năm phát triển thị trường khoa học và công nghệ giai đoạn 2011- 2020”.

 


Ngày 22/4, tại Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng và Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề “Tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng và hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực nông nghiệp”. 

 


Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Hoa Thiên Ngân là một trong những doanh nghiệp trồng hoa lan hồ điệp lớn của huyện Di Linh. Đây là một trong những doanh nghiệp trồng hoa lớn, hướng tới việc sử dụng năng lượng mặt trời; những cây lan hồ điệp đang ngày ngày được nuôi dưỡng, chăm sóc với hệ thống tự động chạy hoàn toàn bằng năng lượng xanh đầy hiệu quả này.

 


Trang trại rau thủy canh Jolly thuộc Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tấn Anh tại Phường 8, Đà Lạt,  vẫn đều đặn thu hoạch, xuất vườn mỗi ngày trên dưới 150 kg rau các loại cung cấp cho khách hàng bán lẻ và khách hàng trực tiếp đặt mua sử dụng trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng

 


Chiều ngày 16/4/2021, Tọa đàm khoa học về chuyển đổi số nhằm trao đổi, thảo luận về triển khai kế hoạch chuyển đổi số của Bộ KH&CN đã được tổ chức  dưới sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN). Buổi tọa đàm còn có sự tham dự của các đồng chí Thứ trưởng Bộ KH&CN: đồng chí Trần Văn Tùng, đồng chí Lê Xuân Định. đồng chí Bùi Thế Duy; và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

 


Ngành nông nghiệp Lâm Đồng với hàng loạt mục tiêu, nhiệm vụ tái cơ cấu cây trồng theo hướng toàn diện, bền vững, hiện đại, nhằm gia tăng hơn nữa thu nhập trên 300.000 ha diện tích đất canh tác nông nghiệp trên địa bàn trong 5 năm tới.
 

Sau 2 năm thành lập, đến nay Hợp tác xã (HTX) Cây ăn trái thanh long Nam Hà, huyện Lâm Hà đã hình thành mô hình chuỗi liên kết sản xuất thanh long trên tổng diện tích 20 ha với kết quả bước đầu mang lại lợi nhuận ổn định cho 21 hộ thành viên của mình. 

 


Thời gian gần đây, có nhiều thông tin phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc ”thương hiệu” gạo “ST25” được các doanh nghiệp của Hoa Kỳ nộp đơn đăng ký tại Hoa Kỳ (và cả Việt Nam) dẫn đến nguy cơ mất thương hiệu và doanh nghiệp Việt Nam không xuất khẩu được loại gạo này vào thị trường Hoa Kỳ. ST25 là gạo thơm ngon nức tiếng của Việt Nam. Sản phẩm do kỹ sư Hồ Quang Cua và các cộng sự lai tạo và năm 2019 được công nhận là gạo ngon nhất thế giới.

 


Sau nhiều năm xây dựng, hoạch định chính sách, huyện Lạc Dương hiện nay đã là điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các tập đoàn trong và ngoài nước hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời, Lạc Dương cũng là một trong những địa phương tiên phong của Lâm Đồng trong việc thực hiện sản xuất nông nghiệp không hóa chất, hướng tới một nền “Nông nghiệp xanh” đúng nghĩa.

 


Ngày 10/4/2021, Hiệp hội Hoa Đà Lạt tổ chức Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2024 với sự tham dự của Ông Võ Ngọc Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng; ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; ông Tôn Thiện San - Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt; cùng sự tham dự của hơn 100 thành viên là các doanh nghiệp, làng hoa, hợp tác xã, trang trại và nhà vườn trồng, kinh doanh hoa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. 

 


Trang 1/18 trang

 
KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: Số 35 Trần Hưng Đạo - Phường 10 - Tp.Đà Lạt - Lâm Đồng
Điện thoại: 02633.824.943; Fax: 02633.824.941
Email: dalathtp@gmail.com