Trang chủ ||  Bản đồ qui hoạch
  THÔNG TIN CHÍNH  

  HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ  

  NHÀ ĐẦU TƯ  


LƯỢT TRUY CẬP

188743

Tin khoa học công nghệ

Áp dụng các nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp góp phần tạo ra sản phẩm nông nghiệp có năng suất cao, chất lượng tốt, giá trị kinh tế lớn; góp phần xóa đói, giảm nghèo và phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh.

 


Trồng cây trong dung dịch (thủy canh) còn gọi là “trồng cây trong nước” hoặc “trồng cây không cần đất” là kỹ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng hoặc giá thể mà không phải là đất.


Từ đầu năm 2019 đến nay, nhiều hộ dân trên địa bàn Thành phố Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Đức Trọng đang gặp phải những khó khăn trong việc dập tắt loài vi rút gây bệnh sọc thân đen trên cây hoa cúc. 


Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ do Bộ KH&CN tổ chức ngày 9/4/2019 nhằm cung cấp thông tin về các kết quả hoạt động của Bộ KH&CN trong quý I, kế hoạch hoạt động quý II năm 2019 đến các cơ quan báo chí.


Các doanh nghiệp công nghệ Mỹ đều đánh giá tích cực những kết quả Việt Nam đạt được thời gian qua và cho rằng kinh nghiệm của Mỹ, đặc biệt là từ thung lũng Silicon cho thấy Việt Nam đang có những chuyển biến mạnh mẽ và đúng hướng trong ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

 


Hàng chục tấn mắc ca chế biến từ thị trấn Liên Nghĩa, Ðức Trọng xuất khẩu sang các thị trường Hàn Quốc, Singapore... đạt yêu cầu chất lượng và giá cả cạnh tranh, mở ra triển vọng hình thành những vùng chuyên canh mới gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm “hoàng hậu quả khô” này trên các vùng sinh thái đặc trưng Nam Tây Nguyên Lâm Ðồng...

 


Cà phê Đà Lạt đang được biết đến với một thương hiệu còn rất mới là The Maried Beans (44 Hùng Vương, Đà Lạt). Chủ doanh nghiệp, người sáng lập thương hiệu này cũng là một người rất trẻ - anh là Hồ Phạm Minh Duy - từng là tình nguyện viên trong dự án hỗ trợ phát triển bền vững cho nông dân trồng cà phê tại Lâm Đồng, rồi thực sự đam mê và dấn thân vào lĩnh vực này. 

 


Đến năm 2020, Lâm Đồng mở rộng lên 200 chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp, từ đó nâng lên 50% sản lượng nông sản tiêu thụ thông qua hợp đồng. Để đạt được mục tiêu này, Lâm Đồng cần có những giải pháp trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng vùng sản xuất trên địa bàn…

 


Rượu vang, nước ép, trà, kẹo sô-cô-la... làm từ trái phúc bồn tử được trồng theo phương pháp hữu cơ có giá trị kinh tế cao và tiềm năng lớn, có thể mở rộng xuất khẩu

 


Trong nhiều năm qua, chủ trương kêu gọi đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao được Chính phủ cùng các bộ, ngành và địa phương rất chú trọng và tạo nhiều điều kiện thuận lợi.

 


Trang 1/14 trang

 
KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: Số 35 Trần Hưng Đạo - Phường 10 - Tp.Đà Lạt - Lâm Đồng
Điện thoại: 02633.824.943; Fax: 02633.824.941
Email: dalathtp@gmail.com