Trang chủ ||  Bản đồ qui hoạch
  THÔNG TIN CHÍNH  

  HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ  

  NHÀ ĐẦU TƯ  


LƯỢT TRUY CẬP

175316

Tin khoa học công nghệ

Lâm Đồng là tỉnh có tiềm năng và lợi thế về tài nguyên đất đai, nguồn nước, nguồn nhân lực và điều kiện sinh thái phù hợp để phát triển sản xuất nông nghiệp quy mô hàng hoá với các loại nông đặc sản ưu thế so với các vùng khác như: chè, cà phê, dâu tằm, bò sữa, cá nước lạnh, rau, hoa, quả cao cấp có nguồn gốc ôn đới và á nhiệt đới.

 


Lâm Đồng là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với nhiều kết quả ấn tượng.


Trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, một trong những điều kiện quyết định sự thành công của các doanh nghiệp là lực lượng nhân lực có chất lượng, có trình độ chuyên môn, tay nghề cao.

 


Tìm giải pháp nâng cao chất lượng giống cây trồng để đẩy mạnh việc sản xuất là yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao giá trị phát triển bền vững của sản phẩm nông nghiệp tại Lâm Đồng.


Phát triển nông nghiệp 4.0 là xu hướng tất yếu trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng.


Dịch virus đốm héo đang hoành hành trên diện rộng tại thành phố Ðà Lạt đã gây ra thiệt hại lớn về kinh tế của người nông dân. Các ngành chức năng đang dùng nhiều biện pháp phòng ngừa để đưa hoa cúc trở lại vị thế vốn có của nó.

 


Tư thương chở đất Đà Lạt sang các địa phương khác trộn vào nông sản Trung Quốc để mạo danh nông sản Đà Lạt rất khó kiểm soát.

 


Ngành Nông nghiệp huyện Lạc Dương đến nay đã đạt những thành tựu đáng kể về quy mô sản xuất, chủng loại, năng suất và chất lượng nông sản, góp phần đáp ứng nhu cầu thực phẩm trong nước và xuất khẩu


Sâm Việt Nam được xem là một trong những loài sâm tốt nhất trên thế giới.


Ðảm bảo nguồn giống sạch bệnh trong việc ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô (công nghệ invitro) trên các giống rau, hoa đã trở thành hướng đi nhắm đến xuất khẩu các loại giống có ưu điểm nổi bật về năng suất và chất lượng của Ðà Lạt - Lâm Ðồng.

 


Trang 1/12 trang

 
KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: Số 35 Trần Hưng Đạo - Phường 10 - Tp.Đà Lạt - Lâm Đồng
Điện thoại: 02633.824.943; Fax: 02633.824.941
Email: dalathtp@gmail.com