Trang chủ ||  Bản đồ qui hoạch
  THÔNG TIN CHÍNH  

  HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ  

  NHÀ ĐẦU TƯ  


LƯỢT TRUY CẬP

182417

Tin khoa học công nghệ

Cà phê Đà Lạt đang được biết đến với một thương hiệu còn rất mới là The Maried Beans (44 Hùng Vương, Đà Lạt). Chủ doanh nghiệp, người sáng lập thương hiệu này cũng là một người rất trẻ - anh là Hồ Phạm Minh Duy - từng là tình nguyện viên trong dự án hỗ trợ phát triển bền vững cho nông dân trồng cà phê tại Lâm Đồng, rồi thực sự đam mê và dấn thân vào lĩnh vực này. 

 


Đến năm 2020, Lâm Đồng mở rộng lên 200 chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp, từ đó nâng lên 50% sản lượng nông sản tiêu thụ thông qua hợp đồng. Để đạt được mục tiêu này, Lâm Đồng cần có những giải pháp trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng vùng sản xuất trên địa bàn…

 


Rượu vang, nước ép, trà, kẹo sô-cô-la... làm từ trái phúc bồn tử được trồng theo phương pháp hữu cơ có giá trị kinh tế cao và tiềm năng lớn, có thể mở rộng xuất khẩu

 


Trong nhiều năm qua, chủ trương kêu gọi đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao được Chính phủ cùng các bộ, ngành và địa phương rất chú trọng và tạo nhiều điều kiện thuận lợi.

 


Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 16 khóa X do BCH Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng tổ chức đã đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị do đồng chí Đoàn Văn Việt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng và đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. 

 


Nhờ trồng 3.000m2 ớt chuông công nghệ cao mà gia đình ông Chử Văn Thành (50 tuổi, thị trấn Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng) có thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng, cao hơn nhiều so với việc canh tác cà phê trước đó.

 


Là loại hoa thân đứng, cánh nhỏ, mọc thành nhiều nhánh, lá dẹp chân chim có nhiều phiến, mang biểu tượng cho sự sum túc, đủ đầy, hạnh phúc. Ưu điểm của loại hoa này không chỉ đa dạng về màu sắc, mà có thể dùng làm hoa chậu hoặc cắt cành để trang trí và có giá thành cạnh tranh nên được người tiêu dùng lựa chọn.

 


Năm kế hoạch 2018 đang bước qua 3/4 thời gian, nhìn toàn cảnh nông nghiệp công nghệ cao Lâm Ðồng với những thành tựu ghi nhận và tiếp tục phát huy, nhằm tạo ra điểm xuất phát mới đột phá hơn nữa trong thời gian tới. 


Cần có giải pháp tổng thể để nâng cao năng lực và sức cạnh tranh của ngành nông nghiệp Việt Nam - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết.

 


Một khi hàng rào thuế quan không còn cũng đồng nghĩa với việc người nông dân phải tự mình tìm mọi giải pháp để tạo ra sản phẩm nông sản sạch, chất lượng cao, giá thành hợp lý để có thể cạnh tranh với hàng nông sản của các nước tiên tiến hoặc có thể thâm nhập được vào những thị trường khó tính trên thế giới.

 


Trang 1/13 trang

 
KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: Số 35 Trần Hưng Đạo - Phường 10 - Tp.Đà Lạt - Lâm Đồng
Điện thoại: 02633.824.943; Fax: 02633.824.941
Email: dalathtp@gmail.com