Trang chủ ||  Bản đồ qui hoạch
  THÔNG TIN CHÍNH  

  HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ  

  NHÀ ĐẦU TƯ  


LƯỢT TRUY CẬP

179093

Tin khoa học công nghệ

Là loại hoa thân đứng, cánh nhỏ, mọc thành nhiều nhánh, lá dẹp chân chim có nhiều phiến, mang biểu tượng cho sự sum túc, đủ đầy, hạnh phúc. Ưu điểm của loại hoa này không chỉ đa dạng về màu sắc, mà có thể dùng làm hoa chậu hoặc cắt cành để trang trí và có giá thành cạnh tranh nên được người tiêu dùng lựa chọn.

 


Năm kế hoạch 2018 đang bước qua 3/4 thời gian, nhìn toàn cảnh nông nghiệp công nghệ cao Lâm Ðồng với những thành tựu ghi nhận và tiếp tục phát huy, nhằm tạo ra điểm xuất phát mới đột phá hơn nữa trong thời gian tới. 


Cần có giải pháp tổng thể để nâng cao năng lực và sức cạnh tranh của ngành nông nghiệp Việt Nam - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết.

 


Một khi hàng rào thuế quan không còn cũng đồng nghĩa với việc người nông dân phải tự mình tìm mọi giải pháp để tạo ra sản phẩm nông sản sạch, chất lượng cao, giá thành hợp lý để có thể cạnh tranh với hàng nông sản của các nước tiên tiến hoặc có thể thâm nhập được vào những thị trường khó tính trên thế giới.

 


Đây là một quá trình canh tác phục hồi dinh dưỡng, tái tạo vi sinh vật cải tạo đất “thuần chất” hữu cơ, xung quanh tạo ra những vùng đệm sinh thái tự nhiên để làm “lá chắn” thanh lọc trong sạch môi trường. 


Lâm Đồng là tỉnh có tiềm năng và lợi thế về tài nguyên đất đai, nguồn nước, nguồn nhân lực và điều kiện sinh thái phù hợp để phát triển sản xuất nông nghiệp quy mô hàng hoá với các loại nông đặc sản ưu thế so với các vùng khác như: chè, cà phê, dâu tằm, bò sữa, cá nước lạnh, rau, hoa, quả cao cấp có nguồn gốc ôn đới và á nhiệt đới.

 


Lâm Đồng là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với nhiều kết quả ấn tượng.


Trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, một trong những điều kiện quyết định sự thành công của các doanh nghiệp là lực lượng nhân lực có chất lượng, có trình độ chuyên môn, tay nghề cao.

 


Tìm giải pháp nâng cao chất lượng giống cây trồng để đẩy mạnh việc sản xuất là yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao giá trị phát triển bền vững của sản phẩm nông nghiệp tại Lâm Đồng.


Phát triển nông nghiệp 4.0 là xu hướng tất yếu trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng.


Trang 1/12 trang

 
KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: Số 35 Trần Hưng Đạo - Phường 10 - Tp.Đà Lạt - Lâm Đồng
Điện thoại: 02633.824.943; Fax: 02633.824.941
Email: dalathtp@gmail.com